Đề thi địa lý lớp 8 học kì 2

Sở đề thi học tập kì 2 môn Địa lý lớp 8 năm 2020 - 2021 tất cả 2 đề chất vấn cuối học kì 2 có đáp án chi tiết hẳn nhiên bảng ma trận đề thi. Qua kia góp thầy thầy giáo tìm hiểu thêm, ra đề thi học tập kì 2 mang lại học viên của chính bản thân mình.

Bạn đang xem: Đề thi địa lý lớp 8 học kì 2

Đề soát sổ Địa 8 học tập kì 2 còn hỗ trợ các em học sinh ôn tập, củng nắm kiến thức, luyện giải đề, rồi so sánh giải đáp khôn xiết thuận tiện. Nhờ đó sẽ thân quen với biện pháp ra đề thi, các dạng thắc mắc trong đề thi để kỳ thi học kì 2 lớp 8 sắp tới đây đạt công dụng cao.


Ma trận đề thi học kì 2 môn Địa lý lớp 8

Nội dung Mức độ đánh giá
Biết Hiểu Vận dụng
TN TL TN TL TN TL

1. Vị trí, bản thiết kế lhình ảnh thổ việt nam

5% = 0,5đ

 

 

 

Vị trí địa lí

1Câu

50%=(0.25đ)

 

Vị trí địa lí 1Câu

50%=

(0.25đ)

 

2. Địa hình việt nam

 

 

 

25% = 2,5đ

Cấu trúc hầu hết của địa hình là đồi núi

1Câu

10%=(0.25đ)

Các đặc điểm của địa hình Việt Nam

1Câu

80%=(2đ)

Cảnh quan tiền hầu hết của nước ta là đồi núi

1Câu

10%=(0.25đ)

 

 

 

3. Khí hậu với sinch thứ việt nam

 

 

15% = 1,5đ

Tính chất nhiệt đới gió rét ẩm

3Câu

50%=(0.75đ)

 

 

Đặc điêm sinc đồ vật việt nam

3Câu

50%=(0.75đ)

 

 

 

4. Sông ngòi việt nam

25%= 2,5đ

 

 

đặc điểm của sông ngòi nước ta

2 câu

40%=0,5đ

Điểm lưu ý thông thường của sông ngòi nước ta

Câu 2

80%=(2đ)

 

 

5. Đất việt nam

 

 

25%= 2,5đ

Các nhóm khu đất chình của nước ta

2Câu

20%=(0.5đ)

 

 

 

 

Các đội khu đất chình của nước ta

1Câu

80%=(2đ)

6. Lịch sử tự nhiên và thoải mái việt nam

 

5% = 0,5đ

Tân kiến thiết sự lộ diện của nhỏ người

2Câu

100%(0.5đ)

 

 

 

 

 

Tổng điểm

10

8câu

(2đ)

1câu

( 2đ)

7câu

( 1.75đ)

1câu

( 2đ)

1câu

(0.25đ)

1câu

(2 đ)

19 câu

40% = 4đ

37,5% = 3,75đ

22,5% = 2,25đ


Đề thi học tập kì 2 lớp 8 môn Địa lý 

I.TRẮC NGHIỆM (4 điểm) Hãy khoanh tròn câu trả lời đúng

Câu 1: đất nước hình chữ S gắn sát cùng với chchâu âu với biển khơi nào

A. Á-âu cùng Tỉnh Thái Bình Dương.

B. Á-âu, Tỉnh Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương.

C. Á, Tỉnh Thái Bình Dương.

D. Á, Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương.

Câu 2: Tính chất chủ yếu trong những tính chất của thiên nhiên Việt Nam:

A.Tính hóa học nhiệt đới gió mùa gió mùa rét ẩm.

B.Tính hóa học ven biển hay đặc điểm cung cấp hòn đảo.

C.Tính chất đồi núi.

D. Tính chất nhiều chủng loại, phức hợp.

Câu 3: Địa hình việt nam thấp dần dần theo hướng:

A. Bắc – Nam.

B. Đông Bắc – Tây Nam.

C. Tây Bắc – Đông Nam.

D. Tây - Đông.

Câu 4: Chế độ nước của sông ngòi VN gồm nhì mùa rõ rệt là do nguim nhân:

A. Sông ngòi VN thường xuyên ngắn và dốc.

B. Lãnh thổ trải lâu năm tự Bắc vào Nam.

C. Địa hình nhiều chủng loại, phức tạp.

D. Chế độ mưa theo mùa.

Câu 5: Sự đa dạng chủng loại về thành phần loài sinc đồ gia dụng sinh hoạt nước ta là do:

A. Có môi trường thiên nhiên tiện lợi, các luồng sinh đồ dùng di trú mang đến.


B. Địa hình đồi núi chiếm phần ưu cụ.

C. Có hai mùa nhiệt độ cùng với hồ hết đường nét đặc trưng riêng.

D. Đất nước ta nhiều chủng loại và màu mỡ.

Câu 6: Gió mùa Đông Bắc thổi vào việt nam tạo nên khí hậu khí hậu của miền Bắc:

A. Rất giá, nhiệt độ vừa phải mon nhiều chỗ dưới 15oC.

B. Đầu mùa giá buốt độ ẩm, cuối mùa khô khô nóng.

C. Lạnh buốt, mưa tương đối nhiều.

D. Không lạnh lắm với bao gồm mưa.

Câu 7: Mùa mưa của miền Tây Bắc với Bắc Trung Bộ chậm dần từ bỏ Tây Bắc xuống Bắc Trung Sở do:

A. Miền trải nhiều năm trên những vĩ độ.

B. Bắc Trung Sở nhỏ bé ngang lại nằm cạnh bên đại dương Đông.

C. Hình ảnh hưởng của địa hình.

D. Tại Bắc Trung Bộ có tương đối nhiều hòn đảo.

Câu 8: Sông như thế nào không phải sông ngòi Nam Bộ?

A. Sông Đà Rằng.

Xem thêm: Phân Biệt Smart Tv Và Internet Tv Khác Nhau Như Thế Nào ? Phân Biệt Giữa Smart Tivi Và Internet Tivi

B. Sông Sài Gòn.

C. Sông Tiền.

D. Sông Hậu.

Câu 9: Nhóm đất chiếm phần diện tích S chủ yếu ở VN là:

A. Đất bazan.

B. Đất phù sa.

C. Đất mùn núi cao.

D. Đất jeralit.

Câu 10: Bô xkhông nhiều là khoáng sản bao gồm trữ lượng mập của VN cùng được ra đời trong giai đoạn:

A. Tiền Cambri.

B. Tiền Cambri và cổ xây dựng.

C. Cổ xây đắp cùng Tân xây cất.

D. Tiền Cambri và Tân kiến thiết.

Câu 11: Địa hình VN được đặt theo hướng đa số :

A.Tây Bắc- Đông Nam.

B.Vòng cung.

C. Cả A,B đều đúng.

D. Cả A,B,C phần lớn sai.

Câu 12: Khí hậu cả nước mang tính chất:


A.Nhiệt đới gió mùa rét ẩm.

B. Đa dạng với thất thường.

C.Mưa nhiều với cốt truyện tinh vi.

D. Cả A,B, số đông đúng.

Câu 13. chủng loại người xuất hiện bên trên trái khu đất vào thời gian nào?

a. Tiền CamBri

b. Cổ kiến tạo

c. Tân con kiến tạo

d. Trung sinh

Câu 14. Chình họa quan tiền chỉ chiếm ưu chũm bự của thiên nhiên VN là:

a. Chình họa quan đồi núi

b. Chình họa quan liêu đồng bởi châu thổ

c. Chình ảnh quan tiền bờ biển

d.Cảnh quan hòn đảo, quần đảo

Câu 15: Khoáng sản của việt nam phần lớn triệu tập ở:

A. Tây Nguim, Đông Nam Sở.

B. Bắc Trung Sở, Đồng bằng sông Cửu Long.

C. Vùng núi với Trung du Bắc Sở, Bắc Trung Bộ

D. Vùng núi cùng Trung du Bắc Sở, Đồng bởi sông Hồng.

Câu 16: Lãnh thổ Việt Nam trải nhiều năm trên bao nhiêu vĩ độ?

A. 14 vĩ độ.

B. 15 vĩ độ.

C. 16 vĩ độ.

D. 17 vĩ độ.

II. TỰ LUẬN (6 điểm)

1. Nêu điểm lưu ý cơ bản của địa hình Việt Nam? (2 điểm)

2. Trình bày đặc điểm thông thường của sông ngòi nước ta? (2 điểm)

3. Dựa vào bảng số liệu bên dưới đây: . (2 điểm)

Loại đất Tổng diện tích khu đất tự nhiên (%)
Feralit đồi núi thấp 65%
Mùn núi cao 11%
Phù sa 24%

a. Vẽ biểu đồ gia dụng hình tròn bộc lộ cơ cấu tổ chức diện tích của cha nhóm khu đất bao gồm sống nước ta?

b. Nhận quan tâm địa điểm phân bổ của cha đội khu đất nêu trên?

Đáp án đề thi kì 2 môn Địa lý lớp 8

I. Trắc nghiệm

Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16
Chọn B A C D A A C A D C C D C A C B

II. Phần từ bỏ luận: ( 7đ )

Câu 1: (2 điểm) điểm lưu ý cơ bản của địa hình việt nam

- Địa hình đa dạng mẫu mã, đồi núi là bộ phận đặc biệt quan trọng tốt nhất, đa số là đồi núi thấp (0,5đ)

- Địa hình chia thành những bậc sau đó nhau (1đ)


+ Hướng nghiêng của địa hình là phía tây bắc- đông nam

+ Hai phía hầu hết của địa hình là phía Tây Bắc- Đông Nam cùng vòng cung

- Địa hình mang tính chất nhiệt đới gió mùa gió rét độ ẩm với chịu ảnh hưởng tác động mạnh bạo của con fan (0,5đ)

Câu 2: (2 điểm)

- Mạng lưới sông ngòi sum sê, phân bố rộng rãi bên trên toàn quốc có tầm khoảng 3200 con sông: bé dại, nlắp, dốc.(0,5đ)

- Hướng rã chính là TB-ĐN với phía vòng cung (0,5đ)

- Chế độ nước theo mùa: mùa bè cánh cùng mùa cạn khác biệt rõ nét. Mùa bè phái chỉ chiếm 70-80% tổng số lượng nước.( 0,5đ)

- Hàm lượng phù sa bự. Bình quân 1m3 nước sông gồm 223g cat bùn với những hóa học hòa tan không giống 0,5đ

Câu 3(2đ)

a. Vẽ biểu đồ vật hình trụ đẹp nhất đúng chuẩn (1 đ )

b. Nhận xét nơi phân bổ : (1đ)

- Đất Feralit đồi núi rẻ chỉ chiếm tỉ trọng và qui tế bào lớn nhất, 65%

diện tích khu đất tự nhiên và thoải mái, do VN hầu hết là đồi núi thấp.

- Đất phù sa chiếm tỉ trọng và qui mô đứng vị trí thứ hai, 24% diện tích đất thoải mái và tự nhiên, triệu tập đa số sinh sống những đồng bằng, tốt nhất là đồng bằng sông Hồng với đồng bởi sông Cửu Long.

- Đất mùn núi cao chiếm tỉ trọng cùng qui tế bào nhỏ duy nhất, 11% diện tích S đất tự nhiên và thoải mái, do diện tích S núi cao nước ta không nhiều.