đề kiểm tra 1 tiết sử 12 học kì 2 trắc nghiệm có đáp án

Sở đề đánh giá 1 máu môn Lịch sử lớp 12 học kỳ I có 10 đề thi, mỗi đề bao gồm 40 câu hỏi theo vẻ ngoài trắc nghiệm kèm câu trả lời, giúp các em học sinh lớp 12 dễ dãi đối chiếu kết quả ngay sau khoản thời gian luyện giải đề.

Bạn đang xem: đề kiểm tra 1 tiết sử 12 học kì 2 trắc nghiệm có đáp án


Đề kiểm soát 1 máu môn Lịch sử lớp 12 này vừa góp những em luyện giải đề, vừa giúp hệ thống lại kiến thức Lịch sử sẽ học tập nhằm sẵn sàng thật xuất sắc cho kỳ thi học tập kỳ I sắp tới. Đây cũng chính là nền móng cho các em ôn luyện thi THPT Quốc gia 2021 đạt kết quả cao. Ngoài ra, các em học viên lớp 12 còn hoàn toàn có thể bài viết liên quan 100 thắc mắc trắc nghiệm Lịch sử tiến trình 1945 - 1954, 2đôi mươi câu quá trình 1954 - 1975. Đây là những mốc lịch sử hào hùng khôn cùng đặc biệt, giúp những em nắm rõ kỹ năng tham mê gia kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia tiếp đây.

Đề chất vấn 1 tiết môn Lịch sử lớp 12 - Đề 1

Trường……………………………………

Họ tên:.......................

Lớp:..............

ĐỀ KIỂM TRA MÔN LỊCH SỬ - KHỐI 12

Năm học:……………………

Thời gian: 45 phút

Câu 1. Hội nghị Ianta được triệu tập ở đâu ? Vào thời gian nào?

A. Tại Pháp. Từ ngày 04 mang đến 12 tháng bốn năm 1945

B. Tại Liên Xô. Từ ngày 04 đến 11 tháng 2 năm 1945

C. Tại Anh. Từ ngày 04 đến 12 mon 2 năm 1945


D. Tại Mĩ. Từ ngày 04 mang đến 12 tháng 3 năm 1945

Câu 2. Mĩ phát động cuộc chiến tnhãi nhép lạnh chống Liên Xô cùng ncầu XHCN vào thời gian nào?

A. Tháng 9/1947

B. Tháng 2/1945

C. Tháng 7/1949

D. Tháng 3/1947.

Câu 3. Để phát triển công nghệ kinh nghiệm, nước Nhật bao gồm hiện tượng lạ gì ít thấy sinh hoạt những nước khác?

A. Coi trọng Việc nhập kĩ thuật hiện đại, cài bằng phát minh sáng tạo của nước ngoài.

B. Coi trọng với trở nên tân tiến nền dạy dỗ quốc dân, khoa học kỹ năng.

C. Xây dựng những công trình xây dựng tân tiến trên mặt biển khơi và dưới đáy hải dương.

D. Đi sâu vào các ngành công nghiệp gia dụng.

Câu 4. Trụ sngơi nghỉ của Liên Hợp Quốc nghỉ ngơi đâu?

A. Oasinhtơn (Mĩ)

B. Luân Đôn (Anh)

C. Pari (Pháp).

D. Niu Oóc (Mĩ)

Câu 5. Tại sao Call là “Trật trường đoản cú 2 rất Ianta”?

A. Mĩ với Liên Xô phân loại Quanh Vùng tác động cùng thay mặt mang lại 2 phe: tứ bạn dạng chủ nghĩa với xã hội chủ nghĩa.

B. Thế giới đã xẩy ra các cuộc xung bỗng dưng, mệt mỏi.

C. Tất cả phần đông đúng.

D. Liên Xô và Mĩ phân chia khu vực tác động cùng phạm vi đóng góp quân sinh sống châu Á và châu Âu.

Câu 6. Cuộc bí quyết mạng đang đưa Ấn Độ trở thành cường quốc xuất khẩu phần mềm là:

A. Cách mạng dận tộc dân nhà.

B. Cách mạng trắng

C. Cách mạng xanh

D. Cách mạng chất xám

Câu 7. Những tổ quốc Đông Nam Á tuyên bố tự do trong thời gian 1945 là:


A. Campuphân tách, Malaixia, Brunây.

B. Miến Điện, đất nước hình chữ S, Philippin.

C. Inđônêxia, Xingapo, Malaixia.

D. Inđônêxia, đất nước hình chữ S, Lào.

Câu 8. điểm sáng lớn nhất của cuộc phương pháp mạng khoa học- kinh nghiệm sau Chiến ttinh ranh quả đât thứ nhì là:

A. Kĩ thuật đổi mới lực lượng cấp dưỡng trực tiếp.

B. Sự bùng nổ của những nghành nghề khoa học - công nghệ.

C. Khoa học tập phát triển thành lực lượng cung cấp thẳng.

D. Mọi phát minh kinh nghiệm mọi bắt đầu từ cung cấp.

Câu 9. Ncầu thuở đầu cuộc cách mạng khoa học - kĩ thuật sau Chiến tranh ma thế giới thứ hai:

A. Pháp. B. Anh. C. Mỹ. D. Nhật

Câu 10. Tổ chức links chủ yếu trị - kinh tế được Đánh Giá lớn nhất toàn cầu là:

A. ASEAN

B. Liên hòa hợp quốc

C. Liên minc Châu Âu

D. Toàn cầu hóa.

Câu 11. Ý nghĩa của những thắng lợi cơ bạn dạng vào công cuộc xây cất chủ nghĩa buôn bản hội sinh sống Liên Xô (1945-1975)?

A. Làm đảo lộn chiến lược tòan cầu của Mỹ

B. Nâng cao vị vắt Liên Xô trên trường quốc tế, địa chỉ trào lưu bí quyết mạng thế giới.

C. Thể hiện tính ưu việt của chủ nghĩa thôn hội.

D. Tất cả các câu bên trên số đông đúng.

Câu 12. Cuộc cách mạng khoa học - kỹ thuật lần thứ hai đã khiến những hậu quả tiêu cực đến đời sống của bé người:

A. Tài nguyên ổn cạn kiệt, môi trường ô nhiễm nặng.

B. Đưa con người trở về nền vnạp năng lượng minch nông nghiệp.

C. Cơ cấu cư dân cụ đổi, lao động công nông giảm đi, lao động dịch vụ và trí óc tạo thêm.

D. Tất cả các câu trên đều đúng.

Câu 13. Ba con dragon tài chính làm việc Khu Vực Đông Bắc Á là:

A. Xingapo, Nước Hàn, Nhật Bản

B. Nước Hàn, Hồng Công, Đài Loan.


C. Japan, Nước Hàn, Trung Quốc

D. Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan

Câu 14. Cuộc chiến tnhãi lạnh kết thúc đánh dấu bằng sự kiện:

A. Định ước Henxinki năm 1975.

B. Cuộc gặp không chính thức giữa Busơ và Goocbachốp tại đảo Manta (12/1989)

C. Hiệp định về một giải pháp toàn diện mang lại vấn đề Campuphân tách (10/1991).

D. Hiệp mong về hạn chế hệ thống phòng chống tên lửa (ABM) năm 1972.

Câu 15. Quan hệ thân toàn nước với EU xác định được tùy chỉnh lúc nào?

A. Năm 1997.

B. Năm 1980

C. Năm 1989

D. Năm 1990

Câu 16. Hậu quả nặng nề, nghiêm trọng nhất với lại mang đến thế giới trong suốt thời gian cuộc chiến tranh ma lạnh là:

A. Các ncầu phải bỏ ra một khối lượng khổng lồ về tài chánh và sức người để làm nên các loại vũ khí hủy diệt.

B. Thế giới luôn ở trong tình trạng căng thẳng, đối đầu, nguy hại bùng nổ chiến tnhãi nhép thế giới.

C. Hàng ngàn cnạp năng lượng cứ quân sự được thiết lập trên toàn mong.

D. Các nmong ráo riết, tăng cường chạy đua vũ trang.

Câu 17. Nền tảng chế độ đối ngoại của nước Nhật từ thời điểm năm 1951 mang đến năm 2000 là:

A. Cải thiện quan hệ giới tính cùng với Liên Xô.

B. Hướng về các nước châu Á.

C. Liên minch ngặt nghèo cùng với Mĩ.

D. Hướng bạo phổi về Khu vực Đông Nam Á.

Câu 18. Lịch sử ghi nhận năm 1960 là năm của châu Phi. Vì sao?

A. Tất cả các nước châu Phi đêu giành được độc lập.

B. Có 17 ncầu ở châu Phi giành được độc lập.

C. Chủ nghĩa thực dân sụp đổ ở châu Phi.

D. Hệ thống thuộc địa của đế quốc lần lượt tung rã.

Câu 19. Sự kiện nào đánh dấu mốc sụp đổ về cơ bản của chủ nghĩa thực dân cũ cùng hệ thống thuộc địa của nó ở châu Phi:

A. Năm 1962 Angiêri giành được độc lập.

B. Năm 1994 Nen-xơn Manđêla trở thành tổng thống da Black đầu tiên ở Nam Phi.

D. Năm 1960 "Năm châu Phi".

Câu 20. Nền tởm tế Nhật Bản có được sự tăng trưởng "thần kì" vào khoảng tầm thời gian:

A. Những năm 45 - 52 của thế kỉ XX.


B. Những năm 73 - 80 của thế kỉ XX.

C. Những năm 52 - 60 của thế kỉ XX.

D. Những năm 60 - 73 của thế kỉ XX.

Câu 21. Vì sao sau chiến tranh ma thế giới thứ nhì, Mĩ la tinc được mệnh danh là "Lục địa bùng cháy"?

A. Các nước đế quốc dùng Mĩ la tinc làm bàn đạp tấn công vào nước Mĩ.

B. Ở trên đây thường xuyên xãy ra cháy rừng.

C. Ở trên đây có cuộc cách mạng Cubố nổ ra và giành thắng lợi.

D. Ở phía trên vẫn bùng phát cuộc đấu tranh chống chế độ độc tài thân Mĩ hết sức trẻ trung và tràn đầy năng lượng.

Câu 22. Xu thế trái đất hóa là hệ trái của:

A. Quá trình thống tuyệt nhất thị phần quả đât.

B. Cuộc biện pháp mạng kỹ thuật – công nghệ.

C. Sự cải cách và phát triển của quan hệ thương mại thế giới.

D. Sự Ra đời các cửa hàng xuim đất nước.

Câu 23. Nguim nhân cơ bản quyết định sự tiến tới của nền tởm tế Nhật Bản sau chiến tnhóc thứ hai:

A. Áp dụng những thành tựu khoa học - kĩ thuật. B. Tác dụng của những cải cách dân chủ

C. Truyền thống " Tự lực tự cường" D. Biết xâm nhập thị trường thế giới

Câu 24. Thời gian thành lập ncầu Cộng hòa quần chúng Trung Hoa:

A. Tháng 10 - 1951.

B. Tháng 10 – 1948

C. Tháng 10 – 1950

D. Tháng 10 - 1949

Câu 25. Điểm khác nhau về mục đích trong việc sử dụng năng lượng nguim tử của Liên Xô và Mĩ?

A. Khống chế các ncầu khác.

B. Duy trì hòa thuận an toàn thế giới.

C. Ủng hộ phong trào cách mạng thế giới

D. Mở rộng lãnh thổ.

Câu 26. Biến thay đổi tích cực đặc trưng thứ nhất của các nước khu vực đông nam á sau chiến tranh chũm gới thứ 2 là gì?

A. Sự thành lập và hoạt động khối ASEAN.

B. Từ những nước trực thuộc địa biến đổi các nước độc lập.

C. Ngày càng mở rộng đối nước ngoài, bắt tay hợp tác với những nước Châu Á & EU

D. hầu hết nước gồm vận tốc cải cách và phát triển khác nhau.

Câu 27. Nhiệm vụ của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc là?

A. Chịu trách nhiệm chính về duy trì ấm yên và bình yên thế giới.

B. Giải quyết mọi công việc hành chính của Liên Hiệp Quốc.

C. Giải quyết kịp thời sự việc bức thiết của nhân loại: nạn đói, bệnh tật, ô nhiễm môi trường

D. Tất cả các nhiệm vụ bên trên.

Câu 28. Sự khiếu nại như thế nào sau đây được xem như là sự khiếu nại khởi đầu cuộc “Chiến tnhãi nhép lạnh”?

A. Thông điệp của Tổng thống Mĩ Truman.

B. Đạo lao lý viện trợ nước ngoài của Quốc hội Mĩ.

C. Chiến lược thế giới của Tổng thống Mĩ Rudơven.

D. Diễn văn uống của nước ngoài trưởng Mĩ Macsan.

Câu 29. “Kế hoạch Mác – san” (1948) còn gọi là?

A. Kế hoạch phục hưng tài chính các nước châu Âu

B. Kế hoạch phục hưng kinh tế tài chính châu Âu.

C. Kế hoạch phục sinh châu Âu

D. Kế hoạch phục hưng châu Âu

Câu 30. Chiến thắng Điện Biên Phủ ở Việt Nam hình ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến phong trào giải pngóng dân tộc ở nước nào của châu Phi:


A. Angiêri.

B. Ai Cập

C. Angôla

D. Tuynidi

Câu 31. Mĩ trở thành trung trọng tâm tởm tế - tài bao gồm duy nhất của thế giới trong thời gian nào của thế kỉ XX?

A. Thập niên 70 - 80.

B. Thập niên 60 - 70.

C. Thập niên 50 - 60.

D. Thập niên 40 - 50.

Câu 32. Hiệp hội các nmong Đông Nam Á (ASEAN) được Thành lập vào thời gian:

Câu 33. Thành tựu quan tiền trọng nhất mà Liên Xô đạt được sau chiến tranh ma là:

A. Năm 1957, Liên Xô là nước đầu tiên pđợi thành công vệ tinc nhân tạo của trái đất.

B. Năm 1961, Liên Xô là ncầu đầu tiên pchờ thành công tàu vũ trụ có người lái.

C. Giữa thập niên 70 (thế kỉ XX), sản lượng công nghiệp của Liên Xô chiếm khoảng 20% tổng sản lượng công nghiệp của toàn thế giới.

D. Năm 1949, Liên Xô chế tạo thành công bom ngulặng tử.

Câu 34. Lí bởi Mĩ có được nhiều thành tựu rực rạng rỡ về khoa học-kĩ thuật:

A. Mĩ là ncầu lúc đầu cách mạng khoa học- kĩ thuật lần thứ nhì.

B. Mĩ chủ yếu là sở hữu bằng phát minch.

C. Nhiều nhà khoa học lỗi lạc trên thế giới đã sang trọng Mĩ, nhiều phát minch khoa học được nghiên cứu và ứng dụng tại Mĩ.

D. Chính sách Mĩ tuyệt vời quyên tâm phát lên khoa học- kĩ thuật, coi đây là trung trung ương chiến lược để phát triển đất nướ

Câu 35. Ba trung trọng tâm kinh tế tiền giấy lớn của thế giới hình thành vào thập niên 70 của thế kỉ XX là:

A. Mĩ - Anh - Pháp.

B. Mĩ - Đức - Nhật Bản.

C. Mĩ - Tây Âu - Nhật Bản.

D. Mĩ - Liên Xô - Nhật Bản.

Câu 36. Sau Khi giành được độc lập, đội những nước tạo nên ASEAN đã triển khai chiến lược khiếp tế:

A. Công nghiệp hóa sửa chữa thay thế nhập khẩu

B. Xây dựng cơ sở thiết bị chất mang đến chủ nghĩa làng hội

C. Công nghiệp hoá lấy xuất khẩu cai quản đạo.

D. Đổi bắt đầu nền kinh tế.

Câu 37. Mục tiêu bao che vào chế độ đối nước ngoài của Mĩ sau Chiến ttinh ma trái đất trang bị nhị là gì?

A. Thực hiện tại chiến lược thế giới bội nghịch phương pháp mạng.

B. Xâm lược các nước nghỉ ngơi Khu Vực Châu Á

C. Lôi kéo những nước Tây Âu vào khối NATO

D. Bao vây, tiêu diệt Liên Xô với những nước xã hội công ty nghĩa

Câu 38. Khu vực Đông Bắc Á sau cuộc chiến tranh thế giới lắp thêm nhị, gồm sự đổi khác trên nghành nghề nào?

A. Chính trị

B. Kinc tế - Chính trị

C. Kinc tế

D. Kinc tế - Xã hội.

Câu 39. Chính sách đối ngoại của Liên Xô sau Chiến tnhãi nhép thế giới thứ hai:

A. Hòa bình, tích cực ủng hộ phong trào cách mạng thế giới

B. Kiên quyết chống lại các chính sách gây chiến của Mỹ.

C. Hòa bình, trung lập

D. Tích cực ngăn chặn vũ khí có nguy hại hủy diệt loài người

Câu 40. Mĩ bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào thời điểm nào?

A. Năm 1976.

B. Năm 1995.

C. Năm 2006.

D. Năm 1978.

Đề chất vấn 1 ngày tiết môn Lịch sử lớp 12 - Đề 2

Câu 1.

Xem thêm: Tôi Đã Yêu Một Cô Nàng Đỏng Đảnh Là Như Thế Nào, Đỏng Đảnh Nghĩa Là Gì

“Kế hoạch Mác – san” (1948) còn được gọi là?

A. Kế hoạch phục sinh châu Âu

B. Kế hoạch phục hưng kinh tế tài chính châu Âu.

C. Kế hoạch phục hưng châu Âu

D. Kế hoạch phục hưng kinh tế tài chính những nước châu Âu

Câu 2. Tổ chức link bao gồm trị - tài chính được Reviews lớn nhất toàn cầu là:

A. Liên hòa hợp quốc

B. Liên minh Châu Âu

C. ASEAN

D. Toàn cầu hóa.

Câu 3. Sự kiện nào đánh dấu mốc sụp đổ về cơ bản của chủ nghĩa thực dân cũ cùng hệ thống thuộc địa của nó ở châu Phi:

A. Năm 1962 Angiêri giành được độc lập.

B. Năm 1994 Nen-xơn Manđêla trở thành tổng thống domain authority đen đầu tiên ở Nam Phi.


C. Năm 1960 "Năm châu Phi".

Câu 4. Điểm sự so sánh về mục đích trong việc sử dụng năng lượng nguyên ổn tử của Liên Xô và Mĩ?

A. Khống chế các nước khác

B. Ủng hộ phong trào cách mạng thế giới

C. Mở rộng lãnh thổ.

D. Duy trì ấm no an toàn thế giới.

Câu 5. Ý nghĩa của những thành tích cơ bạn dạng trong công việc xây đắp nhà nghĩa xóm hội nghỉ ngơi Liên Xô (1945-1975)?

A. Nâng cao vị cầm cố Liên Xô bên trên trường quốc tế, xúc tiến trào lưu phương pháp mạng thế giới.

B. Làm hòn đảo lộn kế hoạch tòan cầu của Mỹ

C. Thể hiện nay tính ưu việt của chủ nghĩa làng hội.

D. Tất cả những ý nghĩa sâu sắc trên.

Câu 6. Thời gian thành lập nmong Cộng hòa dân chúng Trung Hoa:

A. Tháng 10 - 1949

B. Tháng 10 – 1948

C. Tháng 10 - 1951.

D. Tháng 10 – 1950

Câu 7. Nmong ban đầu cuộc cách mạng khoa học - kĩ thuật sau Chiến tnhãi ranh thế giới thứ hai:

A. Anh.

B. Nhật

C. Pháp.

D. Mỹ.

Câu 8. Hiệp hội các nmong Đông Nam Á (ASEAN) được ra đời vào thời gian:

Câu 9. Vì sao sau chiến ttrẻ ranh thế giới thứ hai, Mĩ la tinch được mệnh danh là "Lục địa bùng cháy"?

A. Ở phía trên sẽ bùng phát cuộc chiến đấu chống cơ chế độc tài thân Mĩ khôn cùng khỏe mạnh.

B. Ở trên đây có cuộc cách mạng Cutía nổ ra và giành thắng lợi.

C. Ở đây thường xuim xãy ra cháy rừng.

D. Các ncầu đế quốc dùng Mĩ la tinc làm bàn đấm đá tấn công vào nmong Mĩ.

Câu 10. Mĩ trở thành trung trung khu gớm tế - tài bao gồm duy nhất của thế giới trong thời gian nào của thế kỉ XX?

A. Thập niên 50 - 60.

B. Thập niên 70 - 80.

C. Thập niên 60 - 70.

D. Thập niên 40 - 50.

Câu 11. Biến đổi tích cực và lành mạnh đặc biệt trước tiên của những nước Đông Nam Á sau cuộc chiến tranh gắng gới thứ 2 là gì?

A. Sự thành lập kăn năn ASEAN.

B. Ngày càng không ngừng mở rộng đối ngoại, hợp tác và ký kết với các nước Châu Á và EU

C. hầu hết nước tất cả vận tốc cải tiến và phát triển khác biệt.

D. Từ các nước thuộc địa biến chuyển các nước tự do.

Câu 12. Thành tựu quan liêu trọng nhất mà Liên Xô đạt được sau chiến ttrẻ ranh là:

A. Năm 1957, Liên Xô là nước đầu tiên pngóng thành công vệ tinh nhân tạo của trái đất.

B. Năm 1949, Liên Xô chế tạo thành công bom nguim tử.

C. Giữa thập niên 70 (thế kỉ XX), sản lượng công nghiệp của Liên Xô chiếm gần đúng 20% tổng sản lượng công nghiệp của toàn thế giới.

D. Năm 1961, Liên Xô là nmong đầu tiên pđợi thành công tàu vũ trụ có người lái.

Câu 13. Sau khi giành tự do, đội những nước tạo nên ASEAN đang thực hiện kế hoạch kinh tế:

A. Công nghiệp hóa sửa chữa thay thế nhập khẩu

B. Công nghiệp hoá đem xuất khẩu thống trị đạo.

C. Xây dựng cửa hàng đồ vật hóa học mang lại nhà nghĩa xã hội

D. Đổi bắt đầu nền kinh tế.

Câu 14. Tại sao hotline là “Trật trường đoản cú 2 cực Ianta”?

A. Thế giới vẫn xẩy ra nhiều cuộc xung đột nhiên, căng thẳng mệt mỏi.

B. Mĩ với Liên Xô phân loại Khu Vực tác động với đại diện đến 2 phe: tứ phiên bản công ty nghĩa cùng làng hội chủ nghĩa.

C. Liên Xô và Mĩ phân loại khoanh vùng ảnh hưởng cùng phạm vi đóng quân ở châu Á cùng châu Âu.

D. Tất cả các câu bên trên những đúng.

Câu 15. Quan hệ thân toàn nước với EU xác nhận được thiết lập cấu hình khi nào?

A. Năm 1997.

B. Năm 1980

C. Năm 1989

D. Năm 1990

Câu 16. Sự kiện làm sao dưới đây được coi là sự khiếu nại mở màn cuộc“Chiến tnhãi con lạnh”?

A. Diễn văn của ngoại trưởng Mĩ Macsan.

B. Chiến lược thế giới của Tổng thống Mĩ Rudơven.

C. Đạo biện pháp viện trợ nước ngoài của Quốc hội Mĩ.

D. Thông điệp của Tổng thống Mĩ Truman.

Câu 17. Nền tởm tế Nhật Bản có được sự tăng trưởng "thần kì" vào khoảng thời gian:

A. Những năm 73 - 80 của thế kỉ XX.

B. Những năm 52 - 60 của thế kỉ XX.

C. Những năm 60 - 73 của thế kỉ XX.

D. Những năm 45 - 52 của thế kỉ XX.

Câu 18. Chính sách đối ngoại của Liên Xô sau Chiến tnhóc thế giới thứ hai:

A. Tích cực ngnạp năng lượng chặn vũ khí có nguy cơ tiềm ẩn hủy diệt loài người

B. Hòa bình, tích cực ủng hộ phong trào cách mạng thế giới

C. Kiên quyết chống lại các chính sách tạo chiến của Mỹ.

D. Hòa bình, trung lập

Câu 19. Mĩ phát động cuộc chiến tnhóc lạnh chống Liên Xô và nmong XHCN vào thời gian nào?

A. Tháng 9/1947

B. Tháng 3/1947.

C. Tháng 7/1949

D. Tháng 2/1945

Câu 20. Mĩ bình thường hóa quan tiền hệ nước ngoài giao với Việt Nam vào thời điểm nào?

A. Năm 1978.

B. Năm 2006.

C. Năm 1976

D. Năm 1995.

Câu 21. Lí bởi Mĩ đạt được nhiều thành tựu rực ranh con về khoa học-kĩ thuật:


A. Chính sách Mĩ đặc biệt quan tâm phát triển khoa học- kĩ thuật, coi phía trên là trung trọng điểm chiến lược để tiến nhanh đất nmong.

B. Mĩ chủ yếu là kinhdientamquoc.vn bằng phát minch.

C. Mĩ là ncầu ban sơ cách mạng khoa học- kĩ thuật lần thứ nhì.

D. Nhiều nhà khoa học lỗi lạc trên thế giới đã thanh lịch Mĩ, nhiều phát minh khoa học được nghiên cứu và ứng dụng tại Mĩ.

Câu 22. Cuộc chiến trỡ ràng lạnh kết thúc đánh dấu bằng sự kiện:

A. Hiệp định về một giải pháp toàn diện mang đến vấn đề Campuphân tách (10/1991).

B. Cuộc gặp không chính thức giữa Busơ và Goocbachốp tại đảo Manta (12/1989)

C. Hiệp cầu về hạn chế hệ thống phòng chống thương hiệu lửa (ABM) năm 1972.

D. Định mong Henxinki năm 1975.

Câu 23. Nền tảng chính sách đối ngoại của Japan từ thời điểm năm 1951 cho năm 2000 là:

A. Cải thiện nay tình dục với Liên Xô.

B. Liên minch nghiêm ngặt với Mĩ.

C. Hướng về những nước châu Á.

D. Hướng mạnh khỏe về Đông Nam Á.

Câu 24. Nhiệm vụ của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc là?

A. Chịu trách nhiệm chính về duy trì hòa thuận và an toàn thế giới.

B. Giải quyết kịp thời sự việc bức thiết của nhân loại: nạn đói, bệnh tật, ô nhiễm môi trường

C. Giải quyết mọi công việc hành chính của Liên Hiệp Quố

D. Tất cả các nhiệm vụ trên.

Câu 25. Để cải tiến và phát triển kỹ thuật kinh nghiệm, nước Nhật bao gồm hiện tượng kỳ lạ gì không nhiều thấy ngơi nghỉ những nước khác?

A. Xây dựng những công trình hiện đại xung quanh biển khơi với mặt đáy biển.

B. Coi trọng với cách tân và phát triển nền giáo dục quốc dân, công nghệ kinh nghiệm.

C. Đi sâu vào các ngành công nghiệp dân dụng.

D. Coi trọng vấn đề nhập kỹ năng tân tiến, sở hữu bởi sáng tạo của quốc tế.

Câu 26. Hội nghị Ianta được triệu tập sống đâu? Vào thời gian nào?

A. Tại Mĩ. Từ ngày 04 đến 12 tháng 3 năm 1945

B. Tại Liên Xô. Từ ngày 04 cho 11 tháng hai năm 1945

C. Tại Pháp. Từ ngày 04 đến 12 tháng 4 năm 1945

D. Tại Anh. Từ ngày 04 đến 12 mon hai năm 1945

Câu 27. Hậu quả nặng nề, nghiêm trọng nhất có lại cho thế giới trong suốt thời gian cuộc chiến ttrẻ ranh lạnh là:

A. Hàng ngàn căn cứ quân sự được thiết lập bên trên toàn cầu.

B. Các nmong ráo riết, tăng cường chạy đua vũ trang.

C. Thế giới luôn luôn ở vào tình trạng căng thẳng, đối đầu, nguy hại bùng nổ chiến trạng rỡ thế giới.

D. Các nmong phải chi một khối lượng khổng lồ về tiền giấy và sức người để đem đến các loại vũ khí hủy diệt.

Câu 28. Khu vực Đông Bắc Á sau cuộc chiến tranh thế giới vật dụng hai, gồm sự chuyển đổi trên nghành nghề dịch vụ nào?

A. Kinc tế

B. Kinc tế - Chính trị

C. Kinch tế - Xã hội.

D. Chính trị

Câu 29. Trụ ssinh hoạt của Liên Hợp Quốc ngơi nghỉ đâu?

A. Luân Đôn (Anh)

B. Niu Oóc (Mĩ)

C. Pari (Pháp.

D. Oasinhtơn (Mĩ)

Câu 30. Ba trung trung khu gớm tế tiền tài lớn của thế giới làm việc thế kỉ XX là:

A. Mĩ - Liên Xô - Nhật Bản.

B. Mĩ - Anh - Pháp.

C. Mĩ - Tây Âu - Nhật Bản.

D. Mĩ - Đức - Nhật Bản.

Câu 31. Mục tiêu bao che vào chế độ đối nước ngoài của Mĩ sau Chiến ttrẻ ranh quả đât thứ hai là gì?

A. Thực hiện nay chiến lược toàn cầu làm phản bí quyết mạng.

B. Lôi kéo các nước Tây Âu vào khối NATO

C. Bao vây, hủy hoại Liên Xô và những nước xã hội chủ nghĩa

D. Xâm lược các nước ở khoanh vùng Châu Á

Câu 32. Cuộc cách mạng khoa học - kỹ thuật lần thứ nhị đã tạo những hậu quả tiêu cực đến đời sống của con người:

A. Cơ cấu dân cư cầm đổi, lao động công nông giảm đi, lao động dịch vụ và trí óc tăng lên.

B. Tất cả các câu trên đều đúng.

C. Đưa con người trở về nền vnạp năng lượng minh nông nghiệp.

D. Tài nguim cạn kiệt, môi trường ô nhiễm nặng.

Câu 33. Đặc điểm lớn nhất của cuộc bí quyết mạng khoa học- kinh nghiệm sau Chiến tnhãi quả đât lắp thêm nhì là:

A. Khoa học biến lực lượng cấp dưỡng thẳng.

B. Mọi sáng tạo kinh nghiệm rất nhiều xuất phát điểm từ cung ứng.

C. Kĩ thuật thay đổi lực lượng chế tạo trực tiếp.

D. Sự nở rộ của những nghành khoa học - công nghệ.

Câu 34. Lịch sử ghi nhận năm 1960 là năm của châu Phi, Vì sao?

A. Tất cả các nước châu Phi đêu giành được độc lập.

B. Chủ nghĩa thực dân sụp đổ ở châu Phi.

C. Có 17 nmong ở châu Phi giành được độc lập.

D. Hệ thống thuộc địa của đế quốc lần lựợt chảy rã.

Câu 35. Nguyên nhân cơ bản quyết định sự tiến lên của nền gớm tế Nhật Bản sau chiến tnhóc thứ hai:

A. Biết xâm nhập nơi buôn bán thế giới

B. Tác dụng của những cải cách dân chủ

C. Truyền thống " Tự lực tự cường"

D. Áp dụng những thành tựu khoa học - kĩ thuật.

Câu 36. Những nước nhà Khu vực Đông Nam Á tuyên bố chủ quyền trong những năm 1945 là:

A. Campuphân chia, Malaixia, Brunây.

B. Inđônêxia, toàn nước, Lào.

C. Miến Điện, Việt Nam, Philippin.

D. Inđônêxia, Xingapo, Malaixia.

Câu 37. Ba bé Long tài chính làm việc Khu Vực Đông Bắc Á là:

A. Nước Hàn, Hồng Công, Đài Loan.

B. Xingapo, Hàn Quốc, Nhật Bản

C. Japan, Nước Hàn, Trung Quốc

D. Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan

Câu 38. Cuộc giải pháp mạng đang gửi Ấn Độ vươn lên là cường quốc xuất khẩu ứng dụng là:

A. Cách mạng xanh

B. Cách mạng trắng

C. Cách mạng hóa học xám

D. Cách mạng dận tộc dân công ty.

Câu 39. Chiến thắng Điện Biên Phủ ở Việt Nam hình ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến phong trào giải phóng dân tộc ở ncầu nào của châu Phi:

A. Angiêri.

B. Tuynidi

C. Ai Cập

D. Angôla

Câu 40. Xu vậy toàn cầu hóa là hệ trái của:

A. Quá trình thống tốt nhất Thị Phần nhân loại.

B. Sự Ra đời những cửa hàng xuyên ổn giang sơn.

C. Cuộc giải pháp mạng kỹ thuật – technology.

D. Sự trở nên tân tiến của quan hệ tình dục thương mại nước ngoài.

Xem thêm: Ipx4 Là Gì ? Tiêu Chuẩn Chống Thấm Nước Ip Là Gì

....................

Đáp án đề chất vấn 1 máu Sử 12

Đề 1 Đề 2 Đề 3 Đề 4
1. B 11. D 21. D 31. C
2. D 12. A 22. B 32. A
3. D 13. B 23. A 33. C
4. D 14. B 24. D 34. C
5. A 15. D 25. B 35. C
6. D 16. B 26. B 36. A
7. D 17. C 27. A 37. A
8. C 18. B 28. A 38. B
9. C 19. C 29. D 39. A
10. C 20. D 30. A 40. B


Chuyên mục: Tổng hợp