Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử lớp 5

Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học xuất sắc Lịch Sử lớp 10, loạt bài xích 900 bài tập trắc nghiệm lịch sử dân tộc 10 và câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 10 tất cả đáp án được biên soạn bám đít nội dung sách giáo khoa lịch sử 10 giúp đỡ bạn củng cầm và ôn luyện kỹ năng và kiến thức môn lịch sử dân tộc 10 để giành lấy điểm cao trong số bài kiểm tra và bài bác thi môn lịch sử vẻ vang 10.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử lớp 5


Phần 1: lịch sử vẻ vang thế giới thời nguyên thủy, cổ đại và trung đại

Chương 1: xã hội nguyên thủy

Chương 2: xóm hội cổ đại


Chương 4: Ấn Độ thời phong kiến

Chương 5: Đông nam Á thời phong kiến

Chương 6: Tây Âu thời trung đại

Phần 2: lịch sử Việt nam từ xuất phát đến giữa nỗ lực kỉ XIX

Chương 1: vn từ thời nguyên thủy đến rứa kỉ X

Chương 2: việt nam từ nạm kỉ X đến chũm kỉ XV

Chương 3: nước ta từ cố kỉnh kỉ XVI đến nỗ lực kỉ XVIII

Chương 4: nước ta ở nửa đầu cầm kỉ XIX

Chương 5: Sơ kết lịch sử dân tộc Việt phái nam từ nguồn gốc đến giữa nạm kỉ XIX

Phần 3: lịch sử thế giới cận đại

Chương 1: các cuộc giải pháp mạng tứ sản

Chương 2: những nước Âu - Mĩ

Chương 3: phong trào công nhân (Từ đầu cầm kỉ XIX mang lại đầu vậy kỉ XX)

Trắc nghiệm lịch sử 10 bài 1 gồm đáp án năm 2021

Câu 1: Xương hóa thạch của loại vượn cổ xuất hiện thêm khoảng 6 triệu thời gian trước đây được kiếm tìm thấy ở đâu?

A. Đông Phi, Tây Á, Bắc Á

B. Đông Phi, Tây Á, Việt Nam

C. Đông Phi, Việt Nam, Trung Quốc.

D. Tây Á, Trung Á, Bắc Mĩ.

Đáp án : Xương hóa thạch của loài vượn cổ được tìm kiếm thấy sinh hoạt Đông Phi, Tây Á với cả Việt Nam.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 2: Ở vn đã tìm kiếm thấy cả xương hóa thạch của

A. Vượn cổ.

B. Người buổi tối cổ.

C. Người láu lỉnh giai đoạn đầu.

D. Cả vượn cổ và fan tối cổ

Đáp án : Ở nước ta đã kiếm tìm thấy cả xương hóa thạch của chủng loại vượn cổ.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 3: Di cốt của người tối cổ mở ra khoảng 4 triệu thời gian trước đây được tìm thấy làm việc đâu?

A. Đông Phi, Trung Quốc, Bắc Âu.

B. Đông Phi, Tây Á, Bắc Âu.

C. Đông Phi, Giava, Bắc Kinh

D. Tây Á, Trung Quốc, Bắc Âu.

Đáp án : Di cốt của người tối cổ được search thấy sinh sống Đông Phi, Giava (Inđônêxia), Bắc kinh (Trung Quốc).

Đáp án cần chọn là: C

Câu 4: Người tối cổ xuất hiện thêm cách ngày nay

A. khoảng 4 triệu năm.

B. khoảng 5-6 triệu năm

C. khoảng 6-7 triệu năm

D. khoảng 8-9 triệu năm

Đáp án : Loài vượn cổ chuyển biến thành Người về tối cổ cách ngày này khoảng 4 triệu năm. Di cốt của người tối cổ được tra cứu thấy ngơi nghỉ Đông Phi, Giava (Inđônêxia), Bắc kinh (Trung Quốc). Ở Việt Nam, tuy không thấy di cốt tuy thế lại thấy nguyên tắc đá của người tối cổ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 5: Người tối cổ xuất hiện thêm cách trên đây 4 triệu năm đã tạo ra công ráng lao động như vậy nào?

A. Lấy phần nhiều mảnh đá, hòn cuội gồm sẵn vào tự nhiên để gia công công cụ.

B. Ghè, đẽo một mặt mảnh đá giỏi hòn cuội.

C. Ghè đẽo, mài một khía cạnh mảnh đá giỏi hòn cuội.

D. Ghè đẽo, mài cảnh giác hai phương diện mảnh đá.

Đáp án : Từ chỗ thực hiện mảnh đá tất cả sẵn để triển khai công cụ, người tối cổ đang biết lấy đều mảnh đá tuyệt hòn cuội béo đem ghè một mặt cho sắc và vừa tay cầm.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 6: Công thay lao cồn của người tối cổ ứng với thời kì nào?

A. Sơ kì đá cũ

B. Sơ kì đá mới

C. Sơ kì đá giữa

D. Hậu kì đá mới

Đáp án : Từ chỗ áp dụng những mảnh đá có sẵn để triển khai công cụ, người tối cổ vẫn biết biết lấy phần đa mảnh đá tuyệt hòn cuội mập đem ghè một mặt mang đến sắc với vừa tay cầm. Như thế, họ đã bắt đầu biết tạo ra công cụ. Lý lẽ thô kệch này được hotline là thứ đá cũ, ứng với thời gian sơ kì đá cũ.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 7: Cho đến thời khắc nào người tối cổ trở thành bạn tinh khôn?

A. Đã đi dứng thẳng bởi hai chân, hai tay đã có được giải phóng.

B. Khi sa thải hết dấu tích vượn bên trên cơ thể.

C. Biết chế tác nguyên tắc lao động.

D. Biết săn thú, hái quả để gia công thức ăn.

Đáp án : Khoảng 4 vạn thời gian trước đây, nhỏ người kết thúc quá trình trường đoản cú cải biến hóa mình, đã thải trừ hết vết tích trên vượn người, biến hóa Người khôn khéo (Người hiện đại).

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 8: Người láu lỉnh xuất hiện tại vào khoảng thời gian nào?

A. Khoảng 3 vạn năm cách ngày nay.

B. Khoảng 4 vạn năm bí quyết ngày nay.

C. Khoảng 3 triệu năm phương pháp ngày nay

D. Khoảng 4 triệu năm bí quyết ngày nay

Đáp án : Người khôn khéo xuất hiện tại vào khoảng thời gian 4 vạn năm bí quyết ngày nay.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 9: Có sự khác nhau về màu da giữa các chủng tộc là vì đâu?

A. Sự khác biệt về trình độ hiểu biết.

B. Sự say đắm ứng lâu dài hơn của con tín đồ với điều kiện tự nhiên.

C. Do di truyền từ vậy hệ này sang cầm hệ khác.

D. Do ảnh hưởng tác động bởi quá trình lao động.

Đáp án : Do sự phù hợp ứng vĩnh viễn của con tín đồ với điều kiện tự nhiên đã dẫn mang lại sự không giống nhau về màu domain authority giữa các chủng tộc.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 10: Sự khác nhau về màu domain authority giữa các chủng tộc trên nhân loại là bộc lộ sự khác biệt về

A. trình độ hiện đại

B. đẳng cấp xã hội

C. trình độ tài chính

D. đặc điểm sinh học

Đáp án : Sự không giống nhau về màu domain authority giữa những chủng tộc trên thế giới là bộc lộ sự khác biệt về đặc điểm sinh học cùng sự ham mê ứng dài lâu của con tín đồ với đk tự nhiên. Sự khác nhau về màu da không nói lên trình độ văn minh, trình độ kinh tế hay phong cách xã hội.

Đáp án phải chọn là: D

Trắc nghiệm lịch sử 10 bài 2 tất cả đáp án năm 2021

Câu 1: Trong một vùng sinh sống dễ dãi như ven sông, ven suối, …. Thường không chỉ là có thị tộc mà còn có

A. bầy người nguyên thủy.

B. công làng mạc nguyên thủy.

C. các cỗ lạc.

D. các team người.

Đáp án : Trong một vùng sinh sống dễ ợt như ven sông, ven suối, … thường không chỉ có có thị tộc mà còn có các bộ lạc.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 2: Thị tộc được hình thành

A. Từ khi fan tối cổ xuất hiện.

B. Từ khi Người ranh mãnh xuất hiện.

C. Từ chặng đường đầu với việc tồn trên của một loại vượn cổ.

D. Từ khi ách thống trị và nhà nước ra đời.

Đáp án : Đến giai đoạn Người tinh khôn, số dân đã tăng lên, từng nhóm fan cũng đông đúc hơn, có 2-3 chũm hệ con trẻ cùng bao gồm chung mẫu máu, được gọi là thị tộc, những người dân “cùng họ”.

=> Thị tộc được sinh ra từ lúc Người tinh khôn xuất hiện.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 3: Thị tộc trong thôn hội nguyên thủy được hiểu là

A. nhóm người có chung dòng máu

B. nhóm tín đồ hơn 10 gia đình

C. nhóm bạn cùng sống với nhau 

D. nhóm người sống ở thuộc địa bàn

Đáp án : Thị tộc là những người dân cùng họ, gồn 2-3 chũm hệ già trẻ tất cả chung loại máu

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 4: Thế nào là thị tộc?

A. Là nhóm fan hơn 10 gia đình

B. Là nhóm người dân có chung cái máu

C. Là nhóm bạn cùng sinh sống với nhau

D. Là nhóm người sống ở cùng địa bàn

Đáp án : Thị tộc là những người dân cùng họ, bao gồm 2-3 cố hệ già trẻ có chung cái máu.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 5: Bộ lạc trong thôn hội nguyên thủy được đọc là

A. tập hợp một trong những thị tộc sinh sống cạnh nhau, cùng xuất phát tổ tiên.

B. tập hợp một số thị tộc sinh sống cạnh nhau, cùng hợp tác với nhau vào lao động.

C. tập đúng theo các gia đình cùng phổ biến huyết thống.

D. tập hợp các mái ấm gia đình cùng lao rượu cồn trên một quần thể vực.

Xem thêm: Vòng Tránh Thai Là Gì ? Có Mấy Loại? Vòng Tránh Thai Là Gì

Đáp án : Bộ lạc là tập hợp một số trong những thị tộc, sống cạnh nhau, tất cả họ hàng với nhau cùng cùng bao gồm một bắt đầu tổ tiên xa xôi. Giữa các thị tộc trong cỗ lạc thường sẽ có quan hệ thêm bó cùng với nhau, giúp đỡ lẫn nhau.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 6: Ý không đề đạt đúng khái niệm cỗ lạc là

A. Gồm nhiều thị tộc sống ngay sát nhau đúng theo thành.

B. Có họ mặt hàng và xuất phát tổ tiên xa xôi.

C. Có quan hệ lắp bó với nhau.

D. Các cỗ lạc không giống nhau thường có màu domain authority khác nhau.

Đáp án : Bộ lạc là tập hợp một vài thị tộc, sống cạnh nhau, tất cả họ hàng với nhau và cùng một bắt đầu tổ tiên xa xôi. Giữa những thị tộc trong cỗ lạc thông thường có quan hệ gắn bó với nhau, trợ giúp lẫn nhau.

=> bộ lạc khác biệt thường gồm màu da khác nhau không phản ánh đúng khái niệm cỗ lạc.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 7: Cư dân như thế nào trên quả đât là đều người đầu tiên biết đúc và dùng đồ sắt?

A. Tây Á với Nam Âu

B. Trung Quốc, Việt Nam.

C. Đông Phi với Bắc Á

D. Đông nam Á.

Đáp án : Khoảng 3000 năm kia đây, người dân Tây Á với Nam Âu là phần nhiều người đầu tiên biết đúc và thực hiện đồ sắt.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 8: Cư dân nào trên quả đât là đều người thứ nhất biết thực hiện đồng?

A. Tây Á cùng Nam Âu.

B. Tây Âu với Nam Mĩ.

C. Tây Á và Ai Cập.

D. Đông phái nam Á.

Đáp án : Cư dân Tây Á và Ai Cập biết áp dụng đồng mau chóng nhất, đồng đỏ - khoảng tầm 5500 trước đây.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 9: Trong buổi đầu thời đại kim khí, sắt kẽm kim loại nào được thực hiện sớm nhất?

A. Sắt.

B. Đồng thau.

C. Đồng đỏ

D. Thiếc.

Đáp án : Đồng đỏ là kim loại được sử dụng nhanh nhất có thể vào khoảng 5500 năm ngoái đây => đồng thau: khoảng chừng 4000 năm kia đây => đồ sắt: khoảng chừng 3000 năm trước đây.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 10: Đồ sắt ra đời vào thời gian nào?

A. 5000 năm ngoái đây

B. 5500 năm ngoái đây

C. 3000 năm trước đây

D. 4000 năm trước đây

Đáp án : Khoảng 3000 năm ngoái đây, dân cư Tây Á và Nam Âu là rất nhiều người thứ nhất biết đúc và thực hiện đồ sắt.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Trắc nghiệm lịch sử 10 bài 3 bao gồm đáp án năm 2021

Câu 1: Các lực lượng chủ yếu trong xóm hội thượng cổ phương Đông bao gồm

A. nông dân, công nhân, địa chủ

B. Vua, quý tộc, nô lệ

C. Chủ nô, nông dân tự do, nô lệ.

D. Quý tộc, dân cày công xã, nô lệ.

Đáp án : Các lực lượng thiết yếu trong thôn hội thượng cổ phương Đông bao gồm:

- Quý tộc: thuộc kẻ thống trị thống trị, sinh sống sung túc.

- dân cày công xã: phần tử đông đảo, tất cả vai trò to béo trong sản xuất.

- Nô lệ: tầng lớp thấp tốt nhất trong thôn hội, thao tác nặng nhọc hậu hạ quý tộc.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 2: Các thống trị chính trong xã hội thượng cổ phương Đông bao gồm

A. Quý tộc, quan liêu lại, nông dân công xã.

B. Vua, quý tộc, nô lệ.

C. Chủ nô, nông dân trường đoản cú do, nô lệ.

D. Quý tộc, nông dân công xã, nô lệ.

Đáp án : Các lực lượng bao gồm trong xã hội thượng cổ phương Đông bao gồm:

- Quý tộc: thuộc giai cấp thống trị, sinh sống sung túc.

- dân cày công xã: bộ phận đông đảo, gồm vai trò to to trong sản xuất.

- Nô lệ: tầng lớp thấp tuyệt nhất trong làng hội, thao tác làm việc nặng nhọc hậu hạ quý tộc.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 3: Bộ phận đông đảo nhất trong là xóm hội cổ truyền phương Đông

A. nông dân công xóm

B. nô lệ

C. quý tộc

D. tăng lữ

Đáp án : Bộ phân đông đảo nhất và là lao động chính trong xã hội cổ truyền phương Đông là nông dân công xã.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: Nhà nước của các giang sơn cổ đại Phương Đông được có mặt ở

A. trên những hòn đảo

B. lưu vực những dòng sông lớn

C. trên những vùng núi cao

D. ở những thung lũng

Đáp án : Nhà nước của các non sông cổ đại phương Đông được có mặt trên giữ vực các dòng sông lớn:

- Ai Cập: sông Nin.

- hàng chục nước lớn bé dại của người Su-me sinh hoạt Lưỡng Hà: sông Ti-gơ-rơ và Ơ-phơ-rát.

- Ấn Độ: sông Ấn cùng sông Hằng.

- nhà Hạ: sông trường Giang với sông Hoàng Hà.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 5: Các non sông cổ đại phương Đông hầu như được xuất hiện vào khoảng thời hạn nào?

A. Khoảng thiên niên kỉ IV - III TCN

B. Khoảng thiên niên kỉ I - III TCN

C. Khoảng thiên niên kỉ IV - II TCN

D. Khoảng thiên niên kỉ III - IV TCN

Đáp án : Các tổ quốc cổ đại phương Đông hầu như đã được sinh ra từ khoảng chừng thiên niên kỉ thứ IV - III TCN.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 6: Vào khoảng thời hạn 3500 - 2000 năm TCN, người dân phương Đông đã triệu tập theo từng bộ lạc ở

A. Các thềm đất cao ngay sát sông

B. Vùng núi cao phía Bắc.

C. Vùng ven bờ biển rộng lớn.

D. Vùng đồng bởi màu mỡ.

Đáp án : Do có đk tự nhiên dễ dãi nên khoảng 3500 - 2000 năm TCN, dân cư đã triệu tập khá đông theo từng cỗ lạc trên những thềm đất cao ngay gần sông.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 7: Thể chế chính trị của các tổ quốc cổ đại Phương Đông là

A. Thể chế dân nhà cộng hòa.

B. Thể chế cộng hoà dân chủ

C. Thể chế quân chủ chuyên chế

D. Thể chế quân chủ chăm chế trung ương tập quyền

Đáp án : Thể chế thiết yếu trị của các quốc gia cổ đại phương Đông là thể quân chủ chăm chế trung ương tập quyền, trong đó vua là fan đứng đầu có quyền lực tối cao, dưới vua là máy bộ hành thiết yếu quan liêu tất cả toàn quý tộc tiên phong là Vidia (Ai Cập) hoặc thừa tướng (Trung Quốc). Cơ chế này có cách gọi khác là cơ chế chuyên chế cổ đại.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 8: Đứng đầu thống trị thống trị sinh hoạt các đất nước cổ đại phương Đông là

A. Vua chuyên chế

B. Tầng lớp tăng lữ

C. Quý tộc

D. Quan đại thần

Đáp án : Giai cấp thống trị bao gồm: vua siêng chế, quý tộc, quan liêu lại, nhà ruộng, tăng lữ. Đứng đầu là Vua chuyên chế.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 9: Chữ viết của những cư dân Phương Đông cổ đại thành lập xuất phân phát từ nhu cầu

A. Nhu cầu bàn bạc

B. Phục vụ tiện ích cho thống trị thống trị

C. Ghi chép và giữ lại thông tin

D. Phục vụ giới quý tộc

Đáp án : Sự trở nên tân tiến của đời sống khiến cho quan hệ xã hội của loài tín đồ trở nên đa dạng và phong phú và đa dạng; bạn ta phải ghi chép với lưu giữ phần lớn gì đã diễn ra. Chữ viết ra đời bắt nguồn từ đó.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 10: Chữ viết đầu tiên của fan phương Đông cổ truyền là chữ gì?

A. Chữ tượng hình.

B. Chữ tượng ý.

C. Chữ tượng thanh.

D. Chữ Phạn.

Đáp án : Người ta đề nghị ghi chép với lưu giữ đề xuất chữ viết ra đời. Lúc đầu là chữ tượng hình, sau được biện pháp điệu biến thành nét để diễn đạt ý nghĩa của con bạn gọi là chữ tượng ý.